7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn, hiệu quả nhanh chóng

Sau một thời gian sử dụng nếu không được hút hầm định kỳ hoặc trong quá trình sử dụng số lượng chất thải lớn sẽ nhanh chóng gặp tình trạng nghẹt bồn cầu. Nghẹt bồn cầu gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe mọi người. Vì vậy bạn cần nhanh chóng xử lý vấn đề này để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn, hiệu quả nhanh chóng sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thông nghẹt bồn cầu bằng coca

Bạn có biết coca là nước uống có tính chất tẩy rửa cực mạnh? Đây là loại nước được sử dụng nhiều để xử lý những vết bẩn khó đi cứng đầu và thường được dùng để xử lý vết máu tai nạn. Bên cạnh đó, nó có tác dụng giải quyết vấn đề tắc nghẹt bồn cầu nhanh chóng. Axit có trong coca có tác dụng phân hủy những chất thải bám vào ống thoát nước. Sau khi đổ chai coca 1.6 lít vào bồn cầu chờ khoảng 2h rồi xả nước là tình trạng nghẹt đã được khắc phục.

thong-nghet-bon-cau-bang-coca

Thông nghẹt bồn cầu bằng coca

Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda và giấm ăn

Hỗn hợp baking soda và giấm ăn có hiệu quả cực tốt và được dùng rộng rãi để khắc phục tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ 1 baking soda và 2 giấm ăn với một lượng vừa đủ. đổ trực tiếp hỗn hợp này vào bồn cầu chờ khoảng 15 phút. Đổ 3 lít nước sôi vào bồn cầu và đậy nắp lại để qua đêm. Cuối cùng bạn xả nước để cuốn trôi hết cặn bẩn bám trên đường ống thoát.

Thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo quần áo

Lấy một chiếc móc treo quần áo bằng nhôm nhà bạn tiến hành duỗi thẳng. Dùng kìm bẻ cong 1 đầu thanh kim loại thành hình lưỡi câu. Cho trực tiếp đầu được uốn lưỡi câu xuống bồn cầu và đẩy hết khối chất thải rắn gây tắc nghẹt. Sau khi thấy nước dần rút nhanh hơn, bạn xả nước để cuốn sạch chất cặn bẩn.

thong-nghet-bon-cau-bang-moc-treo-quan-ao

Thông nghẹt bồn cầu bằng móc treo quần áo

Thông nghẹt bồn cầu bằng dụng cụ lò xo

Dây cáp là xo là thiết bị chuyên được sử dụng để xử lý tình trạng tắc nghẹt đường ống thoát chất thải. Dụng cụ chuyên dụng này có chiều dài khoảng 10m cho hiệu quả thông tắc đạt tới 80%. Dùng đầu lò xo cho trực tiếp và bồn cầu xoáy theo chiều kim đồng hồ để dần đánh tan khối chất rắn cứng đầu gây tắc. Khi xoay đầu lò xo thấy nhẹ là chất thải đã được xử lý hết và bồn cầu hoạt động bình thường.

Thông nghẹt bồn cầu bằng pittong

Pittong cao su có đầu bằng cao su tạo áp lực đẩy chất hữu cơ cứng đầu ra khỏi đường ống xuống hầm cầu. Trước tiên bạn ngâm đầu cao su trong nước nóng để độ đàn hồi ở mức cao nhất. Cho trực tiếp đầu cao su vào chính giữa đường ống thoát kéo lên kéo xuống tạo áp lực đẩy. Sau khi thấy nước rút là bạn đã thực hiện khắc phục thành công.

thong-nghet-bon-cau-bang-pittong

Thông nghẹt bồn cầu bằng pittong

Thông nghẹt bồn cầu bằng hóa chất thông tắc

Hóa chất thông tắc bồn cầu hiện được bán rộng rãi tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cơ sở chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc,… Bạn chỉ cần mua về và thực hiện theo hướng dẫn.

Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa chén

Dùng 300ml nước rửa chén đậm đặc đổ vào bồn cầu có tác dụng bôi trơn cho chất cặn dễ thoát khoảng 15 phút và đổ 3l nước sôi vào để qua đêm. Sau đó bạn tiến hành xả nước và hoàn thành. Lưu ý chất liệu ống thoát nước để nhiệt độ nước phù hợp tránh gây hỏng ống thoát.
Trên đây là 7 cách làm hết nghẹt bồn cầu an toàn nhưng đem lại hiệu quả cao của công ty hút hầm cầu Long An. Chúc bạn khắc phục thành công tình trạng tắc nghẹt bồn cầu để đảm bảo sinh hoạt gia đình.