7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà đơn giản

Tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt hiện nay thường gặp phải và gây nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Giải quyết tình trạng này nhanh chóng bằng những cách đơn giản là điều cần thiết để đảm bảo sinh hoạt cũng như sức khỏe người thân. 7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà đơn giản sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản, hiệu quả.

Thông bồn rửa chén bằng nước sôi

Bồn rửa chén sử dụng hàng ngày với lượng dầu mỡ, đồ ăn thừa khá nhiều khiến đường ống dễ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn. Chuẩn bị khoảng 3 lít nước sôi, sau đó đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Những chất dầu mỡ, chất hữu cơ lâu ngày bán trên đường cống sẽ nhanh chóng bị đánh bay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về mức chịu nhiệt của đường ống thoát nước, tránh tình trạng hỏng đường ống.

thong-bon-rua-chen-bang-nuoc-soi

Thông bồn rửa chén bằng nước sôi

Thông bồn rửa chén bằng móc quần áo

Dùng 1 chiếc móc quần áo với chất liệu kim loại dễ dàng tháo và điều chỉnh duỗi thẳng móc quần áo. Một đầu của móc bạn dùng kìm bẻ hình lưỡi câu. Đưa đầu lưỡi câu đó xuống đường ống thoát nước của bồn rửa chén kéo những chất bám vào thành ra ngoài. Sau khi hoàn thành, xả nước để trôi hết cặn bẩn còn sót.

Thông bồn rửa chén bằng nước tẩy rửa

Dùng khoảng 300ml dầu rửa chén đổ trực tiếp vào đường ống thoát của bồn rửa chén. Để qua đêm sau đó dùng đổ nước sôi 100 độ C đánh tan lớp dầu mỡ, cặn bẩn cứng đầu.

thong-bon-rua-chen-bang-nuoc-tay-rua

Thông bồn rửa chén bằng nước tẩy rửa

Thông bồn rửa chén bằng baking soda trộn chanh

Baking soda kết hợp với nước cốt chanh sẽ tạo ra hỗn hợp có tác dụng đánh tan các chất hữu cơ đông cứng ở đường ống thoát nước hiệu quả. Đổ hỗn hợp này vào bồn rửa chén chờ khoảng 30 phút là có thể tiến hành xả nước cuốn trôi chất tắc trong ống.

Thông bồn rửa chén bằng chất thông tắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất thông tắc nghẹt đường ống hiệu quả. Bạn có thể mua ở những tiệm tạp hóa hoặc cơ sở cung cấp thiết bị vệ sinh, cơ sở chuyên hút bể phốt. Sử dụng viên thông tắc hoặc bột thông tắc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì là có thể giải quyết vấn đề tắc rửa chén đơn giản, hiệu quả.

Thông bồn rửa chén bằng dây thông cống lò xo

Với những gia đình đông người bạn nên sắm cho gia đình mình một dụng cụ dây thông cống lò xo chuyên dụng. Sử dụng đoạn dây lò xo có chiều dài khoảng 10m luồn vào đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Khi chạm tới vật cản, bạn xoay lò xo theo kim đồng hồ để đẩy các chất bám vào thành đường ống.

thong-bon-rua-chen-bang-day-lo-xo

Thông bồn rửa chén bằng dây lò xo

Thông bồn rửa chén bằng dụng cụ xương cá

Dụng cụ xương cá để thông tắc nghẹt bồn rửa bát được bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Sau khi nước trong bồn rửa bát thoát hết, bạn dùng dụng cụ xương cá lên xuống và xoáy để các chất bụi bẩn bám vào dụng cụ. Kéo gậy xương cá lên và xả nước là đã khắc phục được tình trạng này.
7 cách thông bồn rửa chén bị nghẹt tại nhà trên đây của công ty hút hầm cầu Long An rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Với những cách khắc phục đơn giản này, chúc bạn khắc phục tình trạng tắc nghẹt bồn rửa bát nhà mình một cách nhanh chóng, đảm bảo sinh hoạt cho gia đình.