Bật mí bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Những cách thông bồn cầu nhanh nhất

Bồn cầu bị tắc nghẹt là một trong những vấn đề gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Bởi nó không chỉ khiến bạn không có chỗ đi vệ sinh mà còn bốc mùi hôi thối, vi khuẩn, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên, chúng tôi sẽ bật mí bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Những cách nào thông bồn cầu nhanh nhất.

Thông nghẹt bằng tay

Cách dễ dàng và đơn giản nhất khi bồn cầu bị tắc bởi một dị vật nào đó chính là bạn cần thông nghẹt bằng tay. Hãy đeo đầy đủ dụng cụ vệ sinh lên người như khẩu trang, gang tay,… Sau đó tìm cách lôi dị vật nằm bên trong ra để cho đường ống có thể thông một cách dễ dàng. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng khi mà bồn cầu bị tắc bởi dị vật và nó chưa bị trôi đi vào sâu bên trong.

Xử lý bằng dụng cụ thông tắc bồn cầu

Nếu nhà bạn có dụng cụ thông tắc bồn cầu thì hãy sử dụng nó thay vì dùng tay. Bởi dụng này sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn thông tắc kể cả những dị vật có kích thước lớn gây nên vấn đề tắc cống bên trong nó cũng có thể loại bỏ được. Bên cạnh đó lợi dụng cụ này giúp người dùng thông nhanh chóng mà không hề phải đụng tay vào, tạo nên sự an toàn, vệ sinh hơn.

su-dung-dung-cu-thong-tac

Sử dụng dụng cụ thông tắc

Sử dụng baking soda và giấm để thông tắc

Trường hợp bồn cầu bị tắc do các dị vật nhẹ như giấy vệ sinh, chất thải hữu cơ,… thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hỗn hợp baking soda kết hợp với giấm để loại bỏ. Thông thường cách này được thực hiện bằng cách cho 300g baking soda rồi đổ thêm 1 lít giấm đẻ cho phản ứng hóa học diễn ra tạo thành hỗn hợp. Sau đó đổ kèm cùng 3 lít nước sôi xuống bồn cầu. Cachs này sẽ hòa tan tất cả những chất bên trong bồn cầu để nó trở lại hoạt động một cách bình thường.

Sử dụng máy thông cống gia đình

Ngoài ra nếu bồn cầu tắc là do những mảng bám tích tụ lâu ngày, khó có thể rửa trôi bằng nước thông thường hay dụng cụ, hóa chất đơn giản thì bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của máy thông cống gia đình. Công cụ này hỗ trợ tối đa cho những loại ống có chiều dài lên đến 30m với đường kinh đa dạng như 20 – 100mm. Ngay cả dạng ống ngoằn nghèo thì nó hoàn toàn có thể xử lý nhanh chóng.

dung-may-thong-cong-gia-dinh

Dùng máy thông cống gia đình

Cách chữa thông nghẹt bằng nước rửa bát

Cuối cùng đó là với những loại bồn cầu đang gặp tình huống xuống nước chậm thì đơn giản bạn chỉ cần đổ trực tiếp một lượng nước rửa bát vào bồn cầu. Sau đó đổ một chậu nước sôi rồi khuấy đều lên để nước nhanh chóng thoát được. Dung dịch này đồng thời cũng đánh tan hợp chất hữu cơ và dầu mỡ hay các mảng bám.
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách chữa nhanh chóng và hiệu quả. Trên đây là một số cách được sử dụng rất phổ biến do công ty hút hầm cầu Long An chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình.