Bật mí cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu không phải ai cũng biết

Hầm cầu như thế nào để bền lâu hơn? Câu trả lời chủ yếu nằm trong cách mà bạn xây dựng nó ngay từ ban đầu. Chất lượng công trình xây và vị trí sẽ quyết định đến 90% tuổi thọ của hầm cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng đảm bảo được những yếu tố này. Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu không phải ai cũng biết.

Xác định đúng vị trí hầm cầu

Vị trí của hầm cầu là một trong những yếu tố rất để quyết định xem liệu tuổi thọ của nó có thực sự cao hay không? Thông thường khi mới xây nhà thì hầm cầu sẽ được gia chủ lựa chọn đặt tại khu đất thích hợp như trước, sau, bên hông,… hay bất kể đâu tùy vào diện tích nhà.

xac-dinh-vi-tri-ham-cau

Xác định đúng vị trí hầm cầu

Tuy nhiên nhằm việc nâng cao tuổi thọ cũng như giúp thuận tiện hơn khi ta cần dịch chuyển hầm cầu đi vị trí khác trong tương lai thì bạn nên chọn chỗ nào thuận tiện, không quá vướng víu lấy phần móng của ngôi nhà. Điều này đồng thời cũng giảm vấn đề thấm nước qua tường nhà.
Hơn nữa, những phần đất cao ráo hơn sẽ là nơi lý tưởng để bạn đặt hầm cầu hơn so với chỗ khác. Bởi tại đây nó không làm ảnh hưởng đến những mạch nước ngầm tự nhiên, đảm bảo khả năng lưu thông các chất thải hơn.

Lựa chọn kiểu xây hầm cầu

Mỗi kiểu xây hầm cầu sẽ phù hợp với từng phong cách ngôi nhà. Tuy nhiên để dễ dàng lựa chọn kiểu xây hầm cầu giúp tuổi thọ được tăng cao thì bạn cần nắm được những thông tin về kích thước cũng như nguyên vật liệu xây. Hiện nay khi xét về kích thước thì hầm cầu có loại 2 ngăn, 3 ngăn và hầm kích thước công nghiệp. Còn nếu nói về nguyên liệu thì có hầm xây bằng gạch, hầm xây bằng bê tông.
Chính vì thế tùy vào điều kiện gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ra kiểu hầm cầu cần xây dựng. Thông thường với những gia đình có diện tích không lớn như ở thành phố thì hầm cầu 2 ngăn và xây bằng bê tông là thích hợp nhất. Còn ở nông thôn, nơi có có diện tích đất lớn thì hầm cầu 3 ngăn và xây bằng gạch là lý tưởng nhất.

Nên chọn nguyên liệu xây hầm cầu nào?

Phần lớn các gia đình sử dụng nguyên vật liệu để xây dựng hầm cầu cũng giống như xây nhà đó là bằng bê tông hoặc bằng gạch. Mỗi loại lại có độ bền khác nhau. Thế nhưng nhìn chung cả 2 đều mang đến tuổi thọ cao cho hầm cầu. Ngoài ra, trước khi xây bạn cũng nên chọn những loại xi măng, vật liệu,… chất lượng cao để có được chất liệu tường vững chắc. Nhờ đó mà hầm trải qua bao lâu cũng không bị nứt hay hỏng.

nen-chon-nguyen-lieu-xay-ham-cau-nao

Nên chọn nguyên liệu xây hầm cầu nào

Như vậy, qua bài viết này của công ty hút hầm cầu Long An bạn đã nắm được cách xây hầm cầu để tuổi thọ được lâu. Hy vọng rằng với những kiến thức trên, bạn sẽ có kinh nghiệm thiết kế cho gia đình mình hầm cầu vừa phù hợp vừa có tuổi thọ dài. Hãy xem xét về điều kiện xây, vị trí cũng như diện tích có được để lên kế hoạch phù hợp hơn.