Bồn cầu rút nước chậm – cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng bồn cầu nếu không thường xuyên vệ sinh, xử lý chất thải sẽ thường xuất hiện tình trạng dội nước không trôi, nước thoát chậm. Bạn cần tìm cách khắc phục tình trạng này vì có thể tắc bồn cầu ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình bạn. Vậy bồn cầu rút nước chậm – cách khắc phục đơn giản, hiệu quả là gì? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những cách khắc phục vô cùng hiệu quả mà đơn giản.

Dấu hiệu rút nước chậm

Tình trạng bồn cầu thoát nước chậm bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng những dấu hiệu đơn giản. Nhưng thường khi người sử dụng nhận thấy nước rút chậm thì tình trạng bồn cầu cũng đã khá tệ:

dau-hieu-nuoc-bon-cau-rut-cham

Dấu hiệu nước bồn cầu rút chậm

● Sau khi đi vệ sinh, xả nước nhưng nước xuống chậm không trôi được chất thải. Thời gian thoát nước có thể tới 1 -2 phút.
● Nước thoát chậm nên trong bồn cầu xuất hiện những vết ố vàng hay chất thả còn dính lại.
● Nhấn nước thì thấy chất thải lại nổi lên chứ chưa được thoát hẳn vào đường ống thoát nước.

Nguyên nhân gây nên tình trạng nước rút chậm

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chủ yếu do sự chủ quan, vô ý trong quá trình sinh hoạt. Những tác động chủ yếu dẫn tới tình trạng này là:

nguyen-nhan-nuoc-bon-cau-rut-cham

Nguyên nhân nước bồn cầu rút chậm

● Làm rơi vật dụng sinh hoạt vào bồn cầu mà không thể lấy ra
● Giấy vệ sinh lâu tan trong nước, lâu ngày ứ đọng trong ống thoát nước
● Số lượng người sử dụng lớn, tần suất nhiều mà không hút hầm cầu định kỳ
● Lắp đặt bồn cầu sai kỹ thuật
● Bồn cầu bị nghẹt ống thoát khí hoặc không lắp đặt ống thoát khí
● Xả nước xà bông gây bám và khô lại trên đường ống thoát khiến bồn cầu rút nước chậm

3 cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Bồn cầu đang ở tình trạng rút nước chậm tức là tình trạng tắc còn nhẹ, bạn cần khắc phục sớm bằng một trong những cách sau:

xu-ly-bon-cau-rut-nuoc-cham-don-gian-hieu-qua

Xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản, hiệu quả

Sử dụng bột thông bồn cầu
Dùng bột thông bồn cầu là cách đơn giản được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chỉ cần mua một túi thông tắc bồn cầu về đổ vào chờ khoảng 2 – 4 tiếng sau đó xả nước là chất cặn bám đã được đánh tan. Ccash này đơn giản làm, sạch sẽ nhưng tác động mạnh làm đường ống thoát giảm tuổi thọ.
Dùng Baking soda và giấm
Sử dụng hỗn hợp giấm ăn và baking soda được rất nhiều người áp dụng để khắc phục tình trạng buồn cầu rút nước chậm. Bạn trộn hỗn hợp gồm 500g baking soda cùng 500ml giấm ăn rồi đổ thẳng vào bồn cầu để ít nhất 6 tiếng. Sau khi hỗn hợp ngấm và phân hủy những chất cặn bẩn gây tắc đường ống bạn dùng 3 lít nước sôi đổ vào bồn cầu. Cuối cùng xả nước bồn cầu là đã khắc phục được tình trạng này
Dùng pittong cao su
Dùng pittong cao su ngâm trong nước ấm để độ đàn hồi của cao su ở mức tốt nhất. Đặt pittong vào bồn cầu, sao cho vị trí đường cống thoát trùng với vị trí đầu cao su của pittong. Dùng lực đẩy mạnh pittong từ trên xuống sau đó kéo lên chạm thành bồn cầu. Một lưu ý nhỏ là luôn giữ nước ngập dụng cụ để thực hiện nhanh chóng, đơn giản hơn. Khi nước bắt đầu thoát nhanh là bạn đã thực hiện khắc phục thành công tình trạng bồn cầu rút nước chậm.
Trên đây là thông tin về dấu hiệu, nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm – cách khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Quan sát bồn cầu gia đình bạn thường xuyên để chắc chắn rằng chúng hoạt động tốt và khắc phục kịp thời tránh để tình trạng tồi tệ hơn. Tuy nhiên cách khắc phục này chỉ là tạm thời, nếu hầm cầu nhà bạn đã lâu không được hút hãy liên hệ ngay tới công ty hút hầm cầu Long An uy tín: 055432978.