Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, hiệu quả bạn nên biết

Bồn cầu khi được sử dụng nhiều, lâu ngày sẽ có hiện tượng bị rò rỉ nước. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có rất nhiều, chính vì vậy mà cũng là vấn đề khiến các gia chủ băn khoăn khi xử lý. Việc rò rỉ nước không chỉ khiến không gian phòng vệ sinh thêm ẩm thấp, bẩn mà còn khiến tốn rất nhiều nước. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân cũng như cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, hiệu quả bạn nên biết.

Bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả nước

 

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là nguồn nước xả lâu này sẽ có những bụi bẩn dính ở van xả. Khi đến một lượng tích tụ nhất định sẽ khiến cho lắp van bị kênh dẫn đến tình trạng rò rỉ nước. Cách sửa bồn cầu rỉ nước đơn giản đối với trường hợp này như sau:
Bước 1: Bạn thực hiện khóa van bồn cầu lại sau đó xả hết lượng nước cũ trong bồn cầu đi.
Bước 2: Bạn tiến hành tháo van xả để vệ sinh cho sạch.
Bước 3: Sau khi vệ sinh và để khô bạn thực hiện lắp lại như bạn đầu sau đó mở lại van nước để theo dõi xem còn tình trạng rỉ nước nữa hay không.
Bước 4: Nếu như bạn thấy đệm mút cao su của lắp bồn cầu cũ bạn nên mua thay cái mới. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây rò rỉ nước.

Van bồn cầu đóng khiến rò rỉ nước

Trường hợp van bồn cầu đóng cũng tương tự với trường hợp trên bạn có thể tham khảo phần trên. Tuy nhiên trường hợp này sẽ có hiện tượng rò rỉ nước tại 2 đường chính là:

van-dong-gay-ro-ri-nuoc

Van đóng gây rò rỉ nước

– Đường ống dẫn nước từ ngoài vào.
– Đường ống dẫn nước bên trong của bể chứa.
Tùy trường hợp mà bạn lựa chọn biện pháp xử lý cho phù hợp. Nếu như thấy bị rỉ nước do đường ống từ ngoài vào bạn nên thay đường ống mới. Còn trường hợp sau bạn thực hiện kiểm tra lại bể chứa như tình huống 1.

Bồn cầu rỉ nước tại vị trí tay cầm

Nguyên nhân chủ yếu của trường hợp này chính là bạn đã đạt giới hạn phao nước cao hơn so với quy định. Chính vì vậy mà nguồn nước vào bể chứa quá nhiều, gây tràn ra ngoài.
Cách khắc phục tình trạng rò rỉ này rất đơn giản, bạn chỉ cần hạ thấp phao giới hạn xuống như quy định là sẽ được giải quyết.

van-dong-gay-ro-ri-nuoc

Van đóng gây rò rỉ nước

Bồn cầu rò rỉ nước ra sàn nhà vệ sinh

Tình trạng này rất nhiều người nghĩ đến là do việc vỡ bồn cầu hoặc bồn cầu dùng lâu ngày nên sẽ hao mòn. Tuy nhiên nguyên nhân chính gây nên đó là lớp gắn liên kết và ống dẫn chất thải hở khiến việc xả nước thải bị rò rỉ ra sàn nhà.
Đối với trường hợp này cách sửa bồn cầu rò rỉ nước đơn giản nhất chính là thực hiện theo những bước sau:

bon-cau-bi-ri-nuoc-ra-san-nha-ve-sinh-do-lien-ket

Bồn cầu bị rỉ nước ra sàn nhà vệ sinh do liên kết

Bước 1: Bạn khóa van xả nước của bồn cầu sau đó dùng khăn khô lau hết nước còn lại trong bồn cầu. Nhớ đeo bao tay và khẩu trang để tránh việc ô nhiễm.
Bước 2: Bạn tháo từng bộ phận của bồn cầu ra kiểm tra xem nguyên nhân chính là do đâu. Với những chi tiết bạn thấy đã chuẩn bị hỏng thì nên thay các chi tiết mới.
Trên đây là những tình huống và cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo và áp dụng. Với những trường hợp bạn không biết nguyên nhân hãy liên hệ đến công ty hút hầm cầu Long An cung cấp dịch vụ sửa bồn cầu.