Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản bạn cần biết

Bạn cần lắp đặt bồn cầu mới? Bạn muốn tự lắp đặt để không mất chi phí thuê thợ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản bạn cần biết, chi tiết dành cho bạn. Các thao tác lắp đặt bồn cầu không hề khó khăn. Cùng theo dõi và thực hiện theo hướng dẫn.

Những vật dụng cần chuẩn bị

Trước khi lắp đặt bồn cầu mới, ngoài việc chọn mua được một loại bồn cầu chất lượng thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng sau:
– Máy khoan tay
– Dao đục
– Mỏ lết
– Cờ lê
– Tua vít
– Kìm
– Xi măng
– Băng dính, khăn lau, keo silicon, súng bắn keo
Sau khi đã có đầy đủ vật dụng, hãy bắt tay vào thực hiện các bước lắp đặt bồn cầu.

Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản

Quy trình lắp đặt bồn cầu phải được thực hiện tuần tự theo các bước sau đây để đúng kỹ thuật, đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt.

tu-lap-bon-cau-tai-nha

Tự lắp bồn cầu tại nhà

Dọn dẹp vị trí lắp bồn cầu
Vị trí để lắp bồn cầu cần được dọn dẹp sạch sẽ. Nếu bạn thay bồn cầu mới thì hãy tháo hết các chi tiết của bồn cầu cũ và dọn vệ sinh vị trí trước khi lắp bồn cầu mới vào.
Tìm và cố định vị trí ống nước thải
Bạn cần tìm vị trí ống nước thải để cố định lại trước khi lắp đặt bồn cầu. Việc này sẽ giúp bồn cầu mới hoạt động dễ dàng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà vệ sinh.
Lắp đặt bồn cầu
Đầu tiên, bạn lắp đặt phần gioăng cao su vào đường ống dẫn thải. Bề mặt tiếp xúc giữa gioăng cao su và đường ống cần được làm sạch. Dùng keo silicon để cố định gioăng vào đường ống. Lưu ý loại keo được dùng phải là keo silicon có độ bền cao.
Tiếp đến, bạn di chuyển bồn cầu vào vị trí. Chú ý đặt đúng lỗ bồn cầu và lỗ ống dẫn thải sao cho trùng khít với nhau.
Sau khi lắp đặt bồn cầu vào vị trí, bạn kiểm tra bằng cách lắc bồn cầu qua lại để thử xem đã chính xác chưa. Kiểm tra ốc vít đã được cố định chưa. Nếu phát hiện bị chênh, lệch thì phải điều chỉnh lại.
Cố định bồn cầu sau khi lắp đặt
Để cố định bồn cầu, đầu tiên bạn chèn đệm hoặc xốp vào chân bồn cầu. Dùng vữa xi măng silicon để tráng quanh chân bồn cầu khoảng 3cm. Lưu ý tráng thật chắc chắn để cố định bồn cầu, tránh làm xê dịch, ngã đổ khi sử dụng.
Lắp đặt két nước, dây nối cấp nước
Tiếp theo, bạn lắp đặt két nước đúng vị trí trên bồn cầu. Điều chỉnh bulong khớp với bồn cầu và không siết quá chặt. Tìm dây nối và lắp đặt dây nối với nguồn cấp nước vào két nước. Sau khi đã lắp đặt, mở nước để kiểm tra nước đã tràn vào két được hay chưa để điều chỉnh lại. Kiểm tra kỹ để tránh rò rỉ nước.
Lắp đặt phần nắp ngồi để hoàn thiện
Cuối cùng, bạn chỉ cần lắp nắp ngồi trên bồn cầu để hoàn thiện. Công đoạn này rất đơn giản, chỉ cần lắp đặt ốc vít theo hình hướng dẫn lắp đặt bồn cầu.

kiem-tra-cac-bo-phan-bon-cau-sau-khi-lap-dat

Kiểm tra các bộ phận bồn cầu sau khi lắp đặt

Hy vọng với của công ty hút hầm cầu Long An hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu tại nhà đơn giản, bạn đã có thể thực hiện ngay mà không cần liên hệ với thợ. Lưu ý lắp đặt cẩn thận, chính xác để bồn cầu được hoạt động ổn định.