Khi nào nên hút hầm cầu và bao lâu nên hút hầm cầu định kỳ?

Có rất nhiều người hiện nay có rất ít kiến thức về hầm cầu chứa nước thải của gia đình, doanh nghiệp mình. Tuy nhiên lại không biết những kiến thức này sẽ giúp cho cuộc sống của bạn không gặp phải những bất tiện trong cuộc sống. Đa số những câu hỏi nhiều người muốn giải đáp chính là khi nào nên hút hầm cầu? và bao lâu nên hút hầm cầu định kỳ?

Khi nào nên hút hầm cầu?

Do hầm cầu ở các công trình nhà ở hoặc doanh nghiệp, nơi công cộng thường được đặt ở dưới nên rất khó để chúng ta quan sát được. Chính vì vậy mà nếu như bạn nhận thấy những dấu hiệu dưới đây thì bạn nên thực hiện hút hầm hầm ngay:

hut-ham-cau-khi-nhan-thay-co-dau-hieu-day

Hút hầm cầu khi nhận thấy có những dấu hiệu đầy

Hiện tượng nước xả bồn cầu xuống chậm
Hiện tượng bồn cầu sau khi đi vệ sinh bạn xả nước xuống chậm mặc dù bạn đã sử dụng nhiều những biện pháp khác nhau nhưng vẫn không hiệu quả. Đây chính là hiện tượng báo hiệu hầm cầu nhà bạn đang có hiện tượng đầy cần hút ngay.

co-nhieu-dau-hieu-nhan-biet-ham-cau-day

Có nhiều dấu hiệu nhận biết hầm cầu đầy

Hiện tượng mùi bốc lên khó chịu tác các cống thoát chất thải
Khi chất thải dưới hầm cầu đạt đến mức tối đa, hiện tượng khí sẽ từ đường ống trào ngược lên trên các hệ thống thoát chất thải. Điều này gây mùi hôi khó chịu trong sinh hoạt của mọi người. Nếu như bạn thất bồn cầu nhà mình hoặc đường ống có hiện tượng này thì bạn hãy liên hệ đến các đơn vị có chuyên môn để được giải quyết tốt nhất vấn đề hút hầm cầu.
Nước thải hầm cầu bị tràn xung quanh hệ thống cống thoát
Khi bạn thấy hệ thống cống nước bị tràn nước từ dưới lên hoặc bồn cầu nhà bạn bị trào ngược nước lên thì đó là hiện tượng cho thấy hầm cầu nhà bạn đã đầy. Lúc này bạn cần thực hiện hút hầm cầu để việc sinh hoạt được thuận tiện và thoải mái nhất.

nuoc-thai-ham-cau-tran-xung-quanh

Nước thải hầm cầu tràn xung quanh

Cây cỏ xung quanh hệ thống thoát chất thải xanh bất thường
Hiện tượng cây cỏ xanh bất thường chính là báo hiệu về hàm lượng chất lỏng hầm cầu nhà bạn đang đạt mức tối đa. Những cây cỏ đã hấp thụ được những chất lỏng này nên sinh trưởng và phát triển rất tốt. Thấy hiện tượng này bạn nên có biện pháp xử lý hoặc thông hút hầm cầu ngay có thể.

Bao lâu nên hút hầm cầu định kỳ một lần?

Chu kỳ hút hầm cầu là bao lâu chính là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cụ thể đối với mỗi trường hợp sẽ có thời gian định kỳ hút hầm cầu khác nhau, biết được chu kỳ mọi người có thể chủ động trong việc gọi dịch vụ, cụ thể như:

moi-moi-truong-song-co-chu-ky-hut-ham-cau-khac-nhau

Mỗi môi trường sống có chu kỳ hút hầm cầu khác nhau

– Đối với hộ gia đình: Thường chu kỳ hút hầm cầu là 2 đến 3 năm 1 lần đây là giới hạn sử dụng để hầm cầu nhà bạn không xảy ra bất cứ rủi ro gì.
– Đối với những nơi như phòng trọ: Chủ thuê trọ cần thực hiện chu kỳ hút hầm cầu 1 đến 2 năm một lần để đảm bảo được vấn đề vệ sinh, cũng như tránh được dịch bệnh tiềm ẩn.
– Với những công ty, doanh nghiệp chu kỳ hút hầm cầu nên là 6 tháng 1 lần. Bởi nhu cầu sử dụng ở những môi trường này là rất nhiều.
Những giải đáp về vấn đề khi nào nên hút hầm cầu, dấu hiệu cũng như chu kỳ hút hầm cầu trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết của công ty hút hầm cầu Long An.