Một số biện pháp xử lý mùi hôi tại nhà cực kỳ hiệu quả

Vấn đề đường cống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ gây mùi hôi khó chịu cho nhà bạn, nhất là khu vực nhà vệ sinh. Bạn cần tìm ra cách xử lý ngay khi phát hiện để không gây bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp xử lý mùi hôi tại nhà hiệu quả cực kỳ hiệu quả. Những biện pháp này đều rất dễ thực hiện và không mất nhiều thời gian của bạn.

Những nguyên nhân gây mùi hôi tại nhà

Mùi hôi có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau:
– Đường cống thoát nước bị tắc nghẽn
– Nhà vệ sinh bẩn
– Sàn nhà không được lau chùi, dọn dẹp thường xuyên
– Một số nguyên nhân khác như động vật chết, rác thải chưa được xử lý vẫn còn trong nhà.
Khu vực nhà vệ sinh là nơi dễ gây ra tình trạng mùi hôi khó chịu nhất trong nhà. Khi phát hiện dấu hiệu mùi, bạn cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để xử lý, tránh để lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Một số biện pháp xử lý mùi hôi tại nhà

Có nhiều phương pháp thông dụng và cực kỳ hiệu quả để xử lý vấn đề mùi hôi. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những biện pháp sau đây:
Dùng giấm ăn
Giấm là một nguyên liệu dễ tìm, có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi, khử khuẩn. Trong giấm ăn có axit axetic, một thành phần kháng khuẩn hiệu quả. Bạn dùng giấm đổ vào các khu vực có mùi hôi hoặc đổ vào góc tường nhà vệ sinh, đổ vào khăn và treo trong nhà vệ sinh. giấm ăn sẽ giúp khử mùi nhanh chóng. Lưu ý không để các vật dụng kim loại tiếp xúc với giấm để tránh bị ăn mòn.

dung-giam-ăn-de-xu-ly-mo-hoi

Dùng giấm ăn để xử lý mùi hôi

Dùng chanh, sả
Chanh và sả là hai loại nguyên liệu chuyên dùng để khử mùi hôi, mang lại mùi hương dễ chịu khắp căn nhà. Bạn chỉ cần đập dập sả, treo sả trong nhà vệ sinh hoặc nấu tinh dầu sả kết hợp với chanh để khử mùi. Hương chanh sả mang lại không khí thư giãn, vừa giải quyết được mùi hôi vừa giúp xua đuổi côn trùng hiệu quả.

chanh-va-sa-co-tac-dung-khu-mui-tuyet-voi

Chanh và sả có tác dụng khử mùi tuyệt vời

Dùng tinh dầu thơm, nước hoa
Các loại nước hoa có tác dụng nhanh chóng trong việc khử mùi hôi. Đây là cách nhanh và đơn giản nhất bạn có thể thử để xử lý tạm thời mùi hôi khó chịu. Chỉ cần nhỏ vài giọt nước hoa vào khăn và để trong nhà hoặc xịt hương nước hoa vào không khí. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu bởi mùi hôi.

nuoc-hoa-khu-mui-nhanh-chong

Nước hoa giúp khử mùi nhanh chóng

Dùng rượu
Một cách cực kỳ hữu dụng có thể bạn chưa biết đó là dùng rượu để giải quyết mùi hôi trong nhà. Cồn trong rượu có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi, thanh trùng hiệu quả. Mỗi ngày, hãy đặt một ly rượu tại góc nhà. Liên tục trong khoảng 6 đến 7 ngày, mùi hôi sẽ bị xử lý đáng kể.

ruou-co-tac-dung-khu-mui-hieu-qua

Rượu có tác dụng khử mùi hiệu quả

Với một số biện pháp xử lý mùi hôi tại nhàcông ty hút hầm cầu Long An đã chia sẻ, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công. Đây là những biện pháp xử lý mùi hôi tạm thời. Bạn cần tìm ra nguyên nhân gây mùi hôi trong nhà để xử lý triệt để nhất.