Nguyên nhân và biện pháp thông cống nghẹt huyện Đức Hòa

Đức Hòa là một huyện trên địa bàn tỉnh Long An nước ta. Do nhu cầu sử dụng cao nên tình trạng tắc nghẽn đường cống huyện Đức Hòa vẫn thường xuyên xảy ra hàng ngày. Và để cải thiện tình hình này trong tương lai, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những nguyên nhân và biện pháp thông cống nghẹt huyện Đức Hòa đạt hiệu quả cao.

thong-cong-nghet-duc-hoa-long-an

Thông cống nghẹt Đức Hòa – Long An

Nguyên nhân cần thông cống nghẹt huyện Đức Hòa

Tình trạng tắc nghẽn công vẫn thường xảy ra ở nhiều gia đình. Sau đây là một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên. Từ đó bạn hãy thử kiểm tra lại tình trạng cống của gia đình bị nghẽn do đâu?
Đường ống dẫn quá cũ
Đây là nguyên nhân rất nhiều gia đình hay bỏ qua khi tình trạng ống bị nghẹt. Bộ phận ống dẫn là bộ phận thực hiện chức năng lưu thông. Sau thời gian dài sử dụng, do chịu nhiều áp lực khiến ống dẫn dần mai một và mất đi giá trị sử dụng.
Những vật dụng, phế phẩm cá nhân rơi xuống hệ thống cống
Các phế phẩm cá nhân như tóc, giấy,… đều có thể gây tắc cống sau một thời gian dài tích tụ. Bởi chúng không phải là những vật dễ phân hủy, có thể phân hủy ngay sau khi rơi xuống cống.

phe-pham-roi-xuong-cong

Phế phẩm rơi xuống cống

Thức ăn thừa, dầu mỡ bám thành cống
Đây là nguyên nhân thường thấy nhất ở bồn rửa bát của mỗi gia đình huyện Đức Hòa. Khi rửa bát, dầu mỡ, thức ăn vẫn sẽ lọt xuống đường ống mặc dù có lớp lưới lọc. Lâu ngày, lớp dầu mỡ đó đóng thành tảng, bám vào thành ống làm việc lưu thông có vấn đề và gây tắc nghẽn.
Hầm cầu đầy, không có ống thoát khí
Sau thời gian dài sử dụng, thể tích hầm cầu đạt đỉnh điểm khiến cho quá trình lưu thông không thể diễn ra. Khi đó sẽ xảy ra tình trạng tắc nghẽn hầm cầu.
Đường ống lắp sai hoặc có quá nhiều đoạn gấp khúc
Khi đường ống bị lắp sai kỹ thuật sẽ dẫn đến việc dòng chảy không thể lưu thông một cách bình thường. Hoặc có quá nhiều đoạn gấp khúc trong hệ thống ống thoát nước của gia đình cũng làm dòng chảy không lưu loát.
Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác có thể thể dẫn đến tình trạng nghẽn cống tại Đức Hòa. Khi đó cần đến sự quan sát, nghiên cứu của đơn vị chuyên môn với tình trạng riêng của từng gia đình.

Một số cách khắc phục khi bị tắc cống

Trên địa bàn Đức Hòa, nếu cống bị tắc, có thể sử dụng một số cách khắc phục tạm thời sau đây:
● Khi cống bị tắc nhẹ, nước rút chậm hoặc do dầu mỡ bám vào bồn rửa bát: Chúng ta cần đun một lượng lớn nước sôi và đổ thẳng vào đường dẫn ống cống. Nhờ đó có thể đưa đường ống về tình trạng lưu thông như ban đầu.
● Sử dụng gậy thông cống thông tắc cống nếu có dị vật, phế phẩm mắc kẹt trong ống. Áp lực của gậy thông cống có thể đẩy chúng ra khỏi đường ống dẫn và tình trạng tắc sẽ được cải thiện.
Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào cũng có thể tự xử lý được tình trạng tắc, nghẹt cống mà cần đến đội ngũ có chuyên môn xử lý. Khi đó các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn nhận thông cống nghẹt huyện Đức Hòa uy tín, chất lượng. Chắc chắn các bạn sẽ thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty hút hầm cầu Long An.