Những biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Gia đình nào cũng có thể gặp phải tình trạng bồn cầu dội nước không trôi gây khó chịu, bí bách trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu gia đình bạn cũng gặp phải tình trạng đó, bạn đã biết cách xử lý chưa? Sau đây xin giới thiệu với bạn những biện pháp khắc phục tình trạng bồn cầu dội nước không trôi thông dụng nhất có thể giúp bạn giải quyết tình trạng này.

bon-cau-xa-nuoc-khong-troi

Bồn cầu xả nước không trôi

Dùng đá lạnh

Nghe có vẻ lạ, nhưng thực sự là đá lạnh có thể giúp bạn giải quyết tạm thời tình trạng bồn cầu xả nước không trôi của gia đình bạn. Cách thức thực hiện như sau:
Bạn cần 1kg đá viên, đem đổ vào bồn cầu và xả nhanh nước. Đá bị nước cuốn trôi sẽ tạo ra lực đẩy, đẩy các dị vật đang bị mắc kẹt bên trong hầm cầu xuống ống cống. Và chắc chắn đá viên cũng sẽ tan theo nước nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cách này để làm mất tạm thời hiện tượng dội nước không trôi ở bồn cầu gia đình.

Dùng baking soda

Baking soda có nhiều ứng dụng trong đời sống, và một trong những ứng dụng được nhiều người biết đến của nó đó là khả năng thông tắc hầm cầu. Bạn cần kết hợp nó cùng giấm ăn để mang lại hiệu quả cao nhất. Cách thực hiện như sau:
Dùng 3 lít nước ấm cùng 1 chai giấm và 1 hộp baking soda. Pha giấm và baking soda vào nước ấm theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ từ từ vào bồn cầu. dung dịch này có khả năng làm phân huỷ giấy, các chất thải tồn đọng trong đường ống. Từ đó chấm dứt được tình trạng dội nước không trôi do tắc nghẽn bồn cầu.

Sử dụng ống thụt bồn cầu

Ngày nay hầu như gia đình nào cũng sắm sẵn một chiếc ống thụt để tại nhà vệ sinh. Khi có hiện tượng xả nước không trôi, bạn có thể dùng ống thụt để khắc phục tình trạng này. Ống thụt sẽ tạo ra áp lực đẩy lớn khi được tác dụng lực nhờ đó có thể đẩy được mọi vật cản xuống hầm chứa.

su-dung-ong-thut-bon-cau

Sử dụng ống thụt bồn cầu

Sử dụng băng dính

Một cách khác để xử lý tình trạng bồn cầu dội nước không trôi là dùng băng dính. Dùng băng dính bịt kín phần miệng bồn cầu rồi xả nước. Bạn phải nhớ là bịt thật kín miệng bồn cầu để có thể tạo ra áp lực sau khi xả nước. Và bạn cần ấn liên tục lên trên lớp băng dính để tạo áp suất trong bồn cầu, đẩy chất thải xuống dưới.

Sử dụng bột thông hầm cầu

Đây là cách xử lý được lựa chọn khi hầm cầu bị tắc bởi các chất thải hữu cơ gây ra hiện tượng dội nước không trôi. Cách này bạn không cần mất nhiều công sức mà chỉ cần đổ bột thông cầu xuống bồn cầu, đậy nắp lại và chờ đợi. Sau khoảng 8 tiếng, bạn xả nước sẽ thấy nước trôi bình thường trở lại.

Sử dụng dịch vụ các công ty vệ sinh môi trường uy tín, chuyên nghiệp

Ngày nay không thiếu các công ty vệ sinh môi trường có thể giúp bạn xử lý tình trạng hầm cầu dội nước không trôi. Việc bạn cần làm là liên hệ đến đơn vị uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng nhờ giúp đỡ. Bằng các thiết bị hiện đại, nhân viên công ty sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi lo liên quan đến hầm cầu. Và chúng tôi cũng là một đơn vị có vai trò như thế.
Trên đây là những biện pháp có thể sử dụng khi bồn cầu dội nước không trôi công ty hút hầm cầu Long An chia sẻ. Hi vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn.