Những cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, dễ làm

Bồn cầu là một trong những nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc nghẹt. Đặc biệt là những bồn cầu đã sử dụng trong thời gian dài. Chính vì vậy nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời chúng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy bạn cần nắm được những cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả nhanh chóng, dễ làm sau để có thể xử lý nhanh chóng nhất.

Thông bồn cầu bằng pittong hoặc bơm thụt cao su

Pittong và bơm thụt cao su chính là hai dụng cụ chuyên dụng và được rất nhiều người sử dụng trong việc thống tắc bồn cầu. Cả pittong và bơm thụt cao su đều sẽ tạo ra một áp lực để có thể đẩy hết những chất cặn bã đi sâu xuống dưới.
Thông thường với pittong và bơm thụt cao su sẽ thích hợp với các vấn đề tắc nghẹt bồn cầu đơn giản, mới phát hiện. Ngoài ra, việc sử dụng hai dụng cụ này cũng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự xử lý nếu gặp hiện tượng tắc nghẹt nhẹ.

su-dung-bom-thut-cao-su-giup-thong-tac-bon-cau-nhanh-chong

Sử dụng bơm thụt cao su giúp thông tắc bồn cầu nhanh chóng

Sử dụng dây lò xo để thông tắc bồn cầu nhanh chóng

Dây lò xò cũng là một cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả. Với cách này thì bạn chỉ cần luồn sâu dây lò xò vào đường ống bồn cầu. Chúng sẽ giúp tống những vật cản làm tắc nghẹt bồn cầu.
Thông thường nếu là tắc chất thải hoặc giấy thì việc thông tắc bằng dây lò xo khá hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó thao tác sử dụng dây lò xo cũng vô cùng đơn giản.

Thông tắc bồn cầu bằng giấm, baking soda và nước nóng

Một trong những cách thông tắc bồn cầu cũng được nhiều người sử dụng chính là dùng baking soda, giấm và nước nóng. Như bạn đã biết baking soda được coi là một sản phẩm đa năng và chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc thông tắc bồn cầu.
Với cách làm này thì bạn sẽ cần đổ trực tiếp baking soda vào bồn cầu. Sau đó đổ thêm giấm và cuối cùng là đổ nước ấm để tăng hiệu quả làm tan các chất cặn bã. Bạn lưu ý không được sử dụng nước sôi bởi chúng sẽ làm ảnh hướng đến lớp men bồn cầu.

su-dung-hon-hop-baking-soda-giam-nuoc-nong-de-thong-bon-cau

Sử dụng hỗn hợp baking soda, giấm và nước nóng để thông bồn cầu

Sử dụng băng keo chuyên dụng thông tắc bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có một loại băng keo chuyên được sử dụng để thông tắc bồn cầu. Sử dụng băng dính chuyên dụng sẽ giúp tạo ra một áp lực nhất định để đẩy mạnh vật cản xuống sâu đường ống cống. Từ đó vấn đề tắc nghẹt sẽ được xử lý nhanh chóng.
Với cách này thì bạn cần dán chiếc băng keo quanh miệng bồn cầu. Đặc biệt là bạn cần dán thật khít và không để hở lỗ nhỏ nào. Sau đó bạn ấn xả nước và đồng thời dùng tay ấn để tạo áp lực xuống. Điều này sẽ giúp đẩy mạnh vật cản xuống dưới. Tuy nhiên, cách làm này thường hiệu quả nhanh chóng với việc tắc bởi chất thải hoặc giấy vệ sinh.
Có thể thấy hiện nay có rất nhiều cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả khác nhau. Tùy vào tình hình thực tế, vấn đề tắc nghẹt nghiêm trọng hay đơn giản mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù là cách nào thì bạn cũng cần xác định được nguyên nhân gây tắc. Nếu vấn đề nghiêm trọng thì bạn cần liên hệ với  đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp của công ty hút hầm cầu Long An mới có thể xử lý triệt để.