Những lý do khiến bồn cầu bị trào ngược – giải pháp xử lý

Khi bồn cầu nhà bạn xuất hiện các điểm bất thường như chất thải không bị quấn ngay đi mà xuống từ từ, có khi không xuống hết phải xả nước thêm lần nữa. Đây chính là hiện tượng bồn cầu bắt đầu bị trào ngược. Vậy những lý do khiến bồn cầu bị trào ngược – giải pháp xử lý như thế nào là thông dụng nhất? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

bon-cau-bi-trao-nguoc

Bồn cầu bị trào ngược

Lý do khiến bồn cầu bị trào ngược

Việc bồn cầu bị trào ngược có rất nhiều lý do, tiêu biểu nhất là các lý do sau đây:
Do giấy vệ sinh
Giấy vệ sinh muốn phân rã trong nước cần có thời gian. Khi có quá nhiều giấy xả xuống bồn cầu liên tục có thể làm chậm quá trình phân rã, dẫn đến hiện tượng nghẹt.
Do dị vật
Các dị vật hay bị mắc kẹt trong hầm cầu như tóc, đồ vật kích thước nhỏ, chìa khoá,… do vô tình bị rơi xuống trong khi đang sử dụng nhà vệ sinh. Vì không thể phân huỷ nên sau khi bị rơi xuống ống, chúng sẽ mắc kẹt lại gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu.
Do hầm cầu đầy
Nếu hầm cầu trào ngược không phải do dị vật hay giấy vệ sinh thì có khả năng do hầm cầu đầy. Do lâu ngày sử dụng, bể chứa không thoát được nước ra ngoài dẫn đến hầm cầu đầy.

Cách xử lý bồn cầu bị trào ngược

Khi gặp hiện tượng bồn cầu bị trào ngược, ta có thể xử lý bằng một số phương pháp sau đây:
Sử dụng dấm và baking soda
Khi bồn cầu bị trào ngược, việc bạn cần làm đó là dùng dấm và baking soda đổ xuống bồn cầu. Đợi qua đêm, bạn giật nước xả và cơn ác mộng trào ngược bồn cầu đã chấm dứt. Đây là cách làm nhanh chóng, tiện lợi nhất đang được nhiều gia đình áp dụng. Bạn cần thực hiện việc đổ dấm, baking soda một cách từ từ để tránh tình trạng bị bỏng do hiện tượng sủi bọt của chúng gây ra khi gặp nhau.
Dùng piston hoặc dây thông nghẹt
Hiện nay trên thị trường có bán các loại piston, dây thông nghẹt để mọi người tự xử lý khi bồn cầu bị nghẹt, trào ngược. Bạn có thể mua chúng tại các cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng bán đồ vệ sinh,….
Pittong dưới tác dụng lực của chúng ta sẽ đẩy vật gây nghẹt bồn cầu xuống đường ống. Đối với dây thông nghẹt thì chúng ta dùng nó để nghiền nát vật thể gây nghẹt. Như thế sẽ không còn hiện tượng trào ngược hầm cầu.
Sử dụng bột thông cầu
Các loại bột thông cầu hay men vi sinh đều có tác dụng phân hủy chất thải dưới hầm cầu. Đây chỉ là giải pháp có tính chất tạm thời, có thể khắc phục tình trạng trào ngược hầm cầu.
Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu của các công ty vệ sinh chuyên nghiệp
Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng trào ngược bồn cầu triệt để thì biện pháp hữu hiệu nhất là nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu của các công ty vệ sinh môi trường. với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, mọi nỗi lo về trào ngược, tắc nghẹt hầm cầu không còn ảnh hưởng đến bạn.

dich-vu-hut-ham-cau-tai-nha

Dịch vụ hút hầm cầu tại nhà

Trên đây là những lý do khiến bồn cầu bị trào ngược – giải pháp xử lý mà chúng tôi tư vấn cho bạn. Khi có nhu cầu, hãy gọi cho công ty hút hầm cầu Long An để được sử dụng dịch vụ hút hầm cầu chất lượng, giá rẻ nhất.