Những nguyên nhân ô nhiễm môi trường mà ai cũng nên biết

Hiện nay, song song với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đó chính là tình trạng ô nhiễm môi trường. Những hoạt động khai thác nhiên liệu, chặt phá rừng hay ngay cả sinh hoạt hàng ngày đều là những nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm. Để có thể hạn chế tối đa tình trạng môi trường bị tàn phá, sức khỏe bị ảnh hưởng thì chúng ta cần phải nắm rõ được những nguyên nhân ô nhiễm môi trường mà ai cũng nên biết.

Do chất thải công nghiệp, các hoạt động khai thác

Có thể nói nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường hiện nay đó chính là việc các chất thải công nghiệp và các hoạt động khai thác của con người. Hầu hết chất thải công nghiệp đều là hóa chất độc hại, các chất rắn khó phân hủy. Trong điều kiện bình thường chúng làm cho không khí bị ô nhiễm.
Khi bám vào đất thì hạn chế sự đâm chồi của cây khiến cho đất đai không còn màu mỡ. Từ đó gây ra hiện tượng ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả các sinh vật có trên trái đất.

do-hoat-dong-khai-thac

Do hoạt động khai thác

Do hoạt động chăn nuôi

Bên cạnh chất thải công nghiệp thì các chất thải do chăn nuôi cũng đang là nguyên nhân đáng chú ý cần phải hạn chế. Hoạt động chăn nuôi gia cầm, thủy hải sản vô tình làm cho nguồn nước xung quanh đây không còn sạch như trước mà thay vào đó là những chất hóa học. Chất thải do chăn nuôi tiết ra cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí xung quanh khu vực đó.

Các chất thải trong sinh hoạt gây tắc cống, ô nhiễm

Không chỉ có các hoạt động liên quan đến kinh tế mà ngay cả sinh hoạt hàng ngày của con người cũng mang lại nguồn ô nhiễm vô cùng lớn. Tất cả các rác thải bị đưa hàng ngày của con người là rất lớn. Trong số đó lại có phân loại như có thể phân hủy hoặc không. Với những chất không thể phân hủy lâu dần sẽ gây ra ô nhiễm môi trường.
Bên cạnh đó, nguồn nước thải, chất thải tiết ra cũng sẽ làm tắc cống gây ô nhiễm nội bộ khu vực. Từ đó làm cho các khi độc hại bay ra ngoài, các mùi hôi thối, vi khuẩn trong cống cũng sẽ làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh đó. Chính vì thế với rác thải làm tắc cống gây thì bạn nên tìm cách thông cống để không gây ra mầm bệnh.

do-chat-thai-trong-sinh-hoat

Do chất thải trong sinh hoạt

Do tác động của thiên nhiên

Không chỉ có những tác động của con người mới làm cho môi trường bị ô nhiễm mà ngay cả tác động của thiên nhiên cũng thế. Các hiện tượng phun trào núi lửa, động đất, cháy rừng,… Sẽ gây ảnh hưởng không ít đến việc ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước. Tuy nhiên theo nghiên cứu thì ô nhiễm do tự nhiên gây ra sẽ là quá trình tuần hoàn, qua thời gian sẽ được trả lại nguyên vẹn. Nhưng với ô nhiễm do con người gây ra thì không thể nào.
Ô nhiễm gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người. Chính vì thế bạn cần phải nắm được nguyên nhân ô nhiễm môi trường để có thể góp phần hạn chế ô nhiễm và cải thiện hơn chất lượng môi trường.

Cần hỗ trợ hãy liên hệ cho công ty hút hầm cầu Long An, chúng tôi sẽ tận tình phục vụ.