Tại sao nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả, cách xử lý ra sao?

 Tại sao nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả là thắc mắc của hầu hết mọi người. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho bồn cầu bị ảnh hưởng và gây khó chịu cho con người. Vậy tại sao nước trong bồn cầu bị hút khi xả, cách xử lý ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

tai-sao-nuoc-trong-bon-cau-bi-hut-sach-khi-xa

Tại sao nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Tình trạng nước bị hút hết khi xả nước bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất như:
Do két nước bị hỏng hoặc không đủ nước
Một trong những nguyên nhân đầu tiên nằm ở két nước. Trước tiên bạn nên mở nắp két nước và kiểm tra xem có nước bên trong hay không. Nếu vẫn có nước bên trong nhưng bồn cầu vẫn bị hút sạch nước. Điều này có nghĩa két nước bị hỏng.
Két nước là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ bơm nước vào bồn cầu. Thông thường két nước bị hỏng chủ yếu ở các bộ phận sau đây:
● Van nước bị hỏng: Van là bộ phận có chức năng dội nước để cuốn chất thải xuống bể phốt. Trường hợp mất cân bằng giữa vãn xã và cần gạt hoặc gioăng cao su bị giãn nở sẽ khiến cho nước trong bồn cầu bị hút hết.
● Phao nước bị kẹt: phao có chức năng kéo thanh giá đỡ, ngăn nước chảy vào khi nước trong két đã đạt đến mức độ nhất định. Do đó, nếu nước bị xả sạch có thể do phao bị kẹt, không thể kéo thanh giá đỡ để nước có thể vào két.
Do tắc nghẽn ống hơi
Ống hơi là bộ phận giúp không khí đi vào để nước và chất thải có thể di chuyển ngược xuống hầm cầu. Nếu quá trình này xảy ra sự cố, có thể do ống hơi bị nghẽn bởi dị vật nào đó. Nước trong bồn cầu sẽ bị hút sạch khi xả. Để kiểm tra ống hơi có bị nghẽn hay không, bạn có thể đổ trực tiếp một ít vào ống. Trường hợp nước chảy chậm hoặc không chảy là ống đã bị nghẽn và ngược lại.
Do khóa nước bị hỏng
Đây là trường hợp cuối cùng nếu bạn đã kiểm tra hết phao nước, bồn cầu, két nước và nguồn cấp nước vẫn có đủ nước… Nhưng nước trong bồn cầu vẫn bị hút sạch. Trong trường hợp này, bắt buộc bạn phải thay khóa nước. Có thể nhờ đến đơn vị nếu bạn không có chuyên môn và tay nghề trong lĩnh vực này.

Biện pháp khắc phục nước trong bồn cầu bị hút hết khi xả

Bước 1: Kiểm tra két, mở van và tiến hành xả nước xem chúng có được xả nước xuống bồn cầu hay không;
Bước 2: Sau đó tiếp tục kiểm tra các lỗ van xả nước từ bồn cầu xuống cống và ống hơi có bị tắc nghẽn nay không. Nếu bị tắc nghẽn ở van hoặc ống hơi, bạn có thể thay thế bằng van hoặc ống hơi mới.

bien-phap-khac-phuc-nuoc-trong-bon-cau-bi-hut-sach-khi-xa

Biện pháp khắc phục nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Trên đây là nguyên nhân và biện pháp khắc phục tình trạng nước trong bồn cầu bị hút hết khi xả của công ty hút hầm cầu Long An chia sẻ. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hầm chứa có còn hoạt động tốt, hay bị đầy hay không. Nên hút hầm cầu định kỳ 6 tháng một lần để đảm bảo hầm cầu chứa hoạt động tốt.