Tìm hiểu về xe hút hầm cầu: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và giá cả

Hiện nay, khi hút hầm cầu, bể phốt, chất thải…chúng ta không thể không nhắc đến xe hút hầm cầu chuyên dụng. Vậy xe hút hầm cầu là gì, có cấu tạo nguyên lý hoạt động và giá cả ra sao? Mời các bạn cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu về xe hút hầm cầu: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và giá cả qua bài viết dưới đây.

tim-hieu-ve-xe-hut-ham-cau

Tìm hiểu về xe hút hầm cầu

Xe hút hầm cầu, bể phốt chất thải là gì?

Xe hút hầm cầu, bể phốt chất thải là loại xe môi trường chuyên dụng. Có chức năng và công dụng chính là bơm, hút và vận chuyển các chất thải như bùn, rác thải, cặn bã. Từ các khu công nghiệp, đô thị, thành phố đến các hộ gia đình nhỏ lẻ. Loại xe này có thể tự tiến hành hút và thải với tốc độ nhanh chóng, thể tích chứa lớn, tiện lợi trong vận chuyển.Phù hợp với vận chuyển chất thải hay dầu nguyên liệu…
Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại xe hút bồn cầu. Một số chủng loại xe phổ biến được các đơn vị thông hút bồn cầu sử dụng như:
● Xe hút bể phốt, hầm cầu Dongfeng;
● Xe hút bể phốt, hầm cầu Hino
● Xe hút bể phốt, hầm cầu Isuzu;…

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe hút hầm cầu

Để tìm hiểu về xe hút hầm cầu, trước hết phải hiểu sơ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng xe này. Về cấu tạo, xe hút bể phốt bao gồm 2 phần chính:

cau-tao-nguyen-ly-hoat-dong-cua-xe-hut-ham-cau

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của xe hút hầm cầu

Phần xe cơ sở: là các dòng cabin chassi thuộc các hãng như Giải Phóng, Isuzu, Trường Hải, Hino, Dongfeng…
Phần xe chuyên dụng: bao gồm các bộ phận như bơm chân không, trục truyền động, bộ power take off, máy phân lý. Kết hợp cùng vạn thải, téc, cửa nhìn chất thải, đồng hồ áp suất chân không, hệ thống thủy lực, thiết bị rửa tay…
Về nguyên lý hoạt động, dòng xe hút hầm cầu chuyên dụng này hoạt động theo nguyên lý hút chân không. Nghĩa là khi các máy bơm trong bồn đạt được áp suất nhất định. Sẽ tạo ra chân không trong bồn. Ống hút sẽ làm nhiệm vụ hút trực tiếp chất thải vào bồn cũng như đưa chất thải thải ra bên ngoài.

Ưu điểm và giá thành của xe hút hầm cầu hiện nay

Các loại xe hút bồn cầu chân không ngày nay được sử dụng phổ biến bởi chúng có những ưu điểm như sau:
● Có thể dễ dàng hút được những vật lớn mà máy bơm ly tâm không làm được;
● Dễ dàng hút được những tạp chất có kích thước phức tạp mà không làm nghẽn ống bơm;
● Có lực hút chân không lớn, thuận lợi trong thao tác hơn các dòng máy bơm ly tâm.
Về giá thành của xe, tùy theo mỗi loại xe cũng như dung tích chứa sẽ có giá thành khác nhau. Mỗi đúng tích từ 3 khối, 5 khối, 8 khối đến 10 khối tùy theo kiểu dáng và điều kiện làm việc. Sẽ có giá giao động vào khoảng từ vài trăm triệu. Bạn cũng có thể mua lại các xe hút bể phốt cũ, chất lượng tốt mà chi phí tương đối hơn.
Trên đây là những tìm hiểu về xe hút hầm cầu mà Hoàng Hà PC đã tổng hợp lại từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hy vọng với những thông tin hữu ích công ty hút hầm cầu Long An chia sẻ trên, các bạn có thể hiểu hơn về dòng xe chuyên dụng này.