Vì Sao Bồn Cầu Luôn Có Nước? Tác dụng của nước đối với bồn cầu?

Có bao giờ sau khi sử dụng bồn cầu bạn lại thắc mắc rằng: “Vì sao bồn cầu luôn có nước” hay không? Nếu để ý chúng ta sẽ thấy rằng sau mỗi lần nhấn xả nước, bên trong vẫn lưu lại một ít nước phía dưới đáy. Vậy vì sao bồn cầu lại luôn có nước? Tác dụng của nước đối với bồn cầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

vi-sao-bon-cau-luon-co-nuoc

Vì Sao Bồn Cầu Luôn Có Nước

Cơ chế hoạt động của bồn cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh không thể thiếu của mỗi gia đình. Hiện nay, bồn cầu hoạt động theo cơ chế: khi bạn đi vệ sinh xong ấn nút xả nước. Nước từ két nước phía sau bồn cầu sẽ chảy xuống khu vực chứa chất thải thông qua các khe ở vành trong toilet. Dựa vào áp lực nước từ trên cao và kết hợp với vòi phun, dòng nước sẽ chảy mạnh và đẩy hết chất thải xuống dưới xi phông. Cuối cùng, lượng nước sẽ chảy chậm lại để lấp đầy và trả lại mực nước vừa đủ bịt kín miệng lỗ hoặc có thể thấp hơn. Điều này giúp ngăn hoặc hạn chế mùi hôi thối ở dưới bốc lên bồn cầu.

Lý do bồn cầu luôn có nước

● Trong tiêu chuẩn thiết kế về bồn thì sẽ luôn có chỗ để chứa nước dự trữ của bồn. Nước trong bồn dùng để ấn xả, tạo áp lực để đẩy chất thải xuống xi phông. Hơn nữa, mực nước ngay miệng còn có tác dụng để ngăn cách mùi hôi từ hầm lên gây khó chịu, ám ảnh mỗi lần bạn đi vệ sinh.
● Một trong những lý do mà bồn cầu có nước là hạn chế sự bay hơi nước. Nếu bồn cầu của bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian. Mực nước trên bồn cầu sẽ bay hơi, làm mùi hôi từ hầm sẽ bốc lên rất khó chịu. Bạn chỉ cần bổ sung lại lượng nước là có thể khắc phục tình trạng này.
Chính vì 2 lý do trên nên lúc nào bồn cầu luôn có nước bên trong và bên thùng dự trữ giúp cho mỗi lần vệ sinh của bạn đều thoải mái. Không gian nhà vệ sinh cũng được thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Tầm quan trọng của nước đối với bồn cầu

Chắc hẳn ai cũng biết khí metan có mùi hôi rất khó chịu sinh ra từ bồn phốt là chủ yếu. Không những gây mất vệ sinh còn ảnh hưởng không kém đến sức khỏe con người. Nên nếu có mực nước này sẽ ngăn chặn được mùi hôi trào ra ngoài, gây khó chịu và ức chế cho người sử dụng.
Ngoài tác dụng ngăn mùi mực nước này còn ngăn cách các vi khuẩn mất vệ sinh sinh trưởng và phát triển từ trong hầm ra môi trường sống của bạn. Giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và giúp môi trường có một không khí trong lành.

nuoc-giup-ngan-chan-mui-hoi-boc-len-tu-be-phot-ben-duoi

Nước giúp ngăn chặn mùi hôi bốc lên từ bể phốt bên dưới

Đồng thời nó còn giúp vệ sinh toilet cho bạn. Hãy thử nghĩ nếu không có nước ngoài mùi hôi khó chịu. Khả năng tạo áp suất đẩy chất thải xuống sẽ giảm đi, khiến chất thải sẽ còn dính lại trên thành bồn. Nhưng nếu có nước, chúng ta chỉ cần xả, áp lực nước sẽ cuốn trôi tất cả. Đảm bảo mỹ quan và vệ sinh cho bồn của bạn.
Trên đây là những giải đáp về thắc mắc vì sao bồn cầu luôn có nước. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên mà công ty hút hầm cầu Long An, có thể giúp các bạn không vướng bận việc nhà vệ sinh bốc mùi. Hãy giữ cho bồn cầu của bạn luôn đầy nước bạn nhé.