Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Xây dựng nhà vệ sinh tự hoại là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại. Cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh tự hoại.

Các nhân tố quyết định đến chi phí xây nhà vệ sinh

Để có thể xác định chính xác nhất chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại. Các bạn cần xác định được các nhân tố chi phối giá xây dưới đây. Càng cụ thể thì giá thành xây dựng càng chính xác:

co-rat-nhieu-nhan-to-anh-huong-den-chi-phi-xay-dung-nha-ve-sinh

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà vệ sinh

Phong cách, kích thước nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh càng rộng, phong cách càng cầu kỳ thì chi phí càng cao. Bởi thời gian, số lượng nhân công cũng như chi phí nguyên vật liệu như gạch, xi măng, đá, cát… Để phục vụ cho xây dựng nhiều hơn. Từ đó kéo theo chi phí cao và ngược lại, nhà vệ sinh nhỏ, đơn giản sẽ có giá thành thấp hơn.
Tiền nhân công
Nhân tố ảnh hưởng tiếp theo là giá thuê thợ xây. Thông thường, một công trình thi công nhà vệ sinh phải cần khoảng từ 5-7 ngày với 3 – 4 người làm. Trong đó 1 ngày làm móng và 3 – 4 ngày để hoàn dựng và hoàn thiện các lắp đặt thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh. Hiện nay, giá thuê thợ rơi vào khoảng từ 250k – 300k/ người/ngày.
Bể phốt (hầm cầu )
Bể phốt là một trong những bộ phận quan trọng trong hệ thống xử lý chất thải của nhà vệ sinh tự hoại. Theo tính toán, bể phốt từ 1-3 khối là có thể sử dụng thoải mái cho hộ gia đình. Tùy vào kích thước và chất liệu, bể phốt sẽ có giá khác nhau. Dao động khoảng từ 5 – 12 triệu.

Tóm lại, xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Bên cạnh các nhân tố trên thì chi phí xây dựng nhà vệ sinh còn phụ thuộc vào: Các trang thiết bị nhà vệ sinh chuyên dụng, bồn cầu, gạch đá ốp sàn, mái và cửa nhà vệ sinh… Do đó không thể xác định đúng 100% chi phí. Tuy nhiên bạn cũng có thể liệt kê và ước lượng được trong khoảng chi phí cần thiết cơ bản:

15-den-20-trieu-cho-chi-phi-tu-xay-dung-nha-ve-sinh-tu-hoai-thong-thuong

15 đến 20 triệu cho chi phí tự xây nhà vệ sinh tự hoại thông thường

Chi phí tự xây nhà vệ sinh tự hoại
Đối với phương án này, bạn nên tính toán các nhân tố trên theo từng hạng mục. Mỗi hạng mục sẽ tốn bao nhiêu chi phí và cộng lại. Nếu tính thêm các khoản chi phí phát sinh thì giá cơ bản sẽ giao động từ 15 đến 20 triệu đồng cho một nhà vệ sinh tự hoại cơ bản.
Chi phí thuê dịch vụ xây nhà vệ sinh tự hoại
Thông thường nếu sử dụng dịch vụ xây trọn gói tại đơn vị thì chi phí sẽ tương đối thấp hơn nếu bạn chọn xây từng hạng mục. Chi phí xây nhà vệ sinh trọn gói sẽ rời vào các trường hợp như sau:
● Nhà vệ sinh nhỏ, tiêu chuẩn bình thường: 15 – 20 triệu;
● Nhà vệ sinh nhỏ, tiêu chuẩn cao: 25 – 30 triệu;
● Nhà vệ sinh điện tích lơn, tiêu chuẩn bình thường: 20 – 25 triệu;
● Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn cao: trên 30 triệu;
Các mức giá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chi phí cụ thể và chính xác nhất, các bạn có thể liên hệ với công ty hút hầm cầu Long An để nhận được báo giá chi tiết.